Logo for baiviet32.com

Những quái vật biển kì dị nhất

Posted: 17.2.2008 | Đọc: 130 | Bình: 0

Đại dương bao la ẩn chứa những điều kì diệu, trong số đó phải kể đến những sinh vật kì lạ ẩn dưới làn nước sâu. Dưới đây là hình ảnh của những sinh vật biển có hình thù kì quái nhất từng được phát hiện.

Bài liên quan Những quái vật biển kì dị nhất hoặc tương tự:

(Cá hổ khổng lồ) Goliath Tigerfish được tìm thấy ở sông Công với kích thước chiều dài lên tới 1,52 m.

Những quái vật biển kì dị nhất 1

Frilled Shark Frilled Shark ở Nam Phi thuộc họ cá mập nhưng lại có những nếp gấp kì dị khiến nó không có những đặc điểm giống như loài này. Giống cá này rất hiếm và từng bị cho là đã tuyệt chủng. Đến tháng 1/2007, Frilled Shark mới được phát hiện lại ở công viên nước Awashima, Shizuoka (Nhật Bản) trong tình trạng rất yếu và chết ngay sau khi được tìm thấy.

Những quái vật biển kì dị nhất 1

Blob Fish hay Blob Sculpin (Cá giọt nước) Sống tại vùng biển Australia và Tasmania, Blob Fish có hình dạng giống hệt như một giọt nước với cái đầu to nhưng lại rất nổi nhờ các bong bóng khí.

Những quái vật biển kì dị nhất 1

Wolf Fish (Cá chó sói) Wolf Fish được tìm thấy quanh những dải đá ngầm ở những vùng nước lạnh của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Kích thước trung bình của loài cá này lên tới 2,5 m.

Những quái vật biển kì dị nhất 1

Những quái vật biển kì dị nhất 1

Rattails or Grenadiers (Cá đuôi chuột)

Những quái vật biển kì dị nhất 1

Lamprey (Cá mút đá)

Không có hàm nhưng loài cá Lamprey lại có rất nhiều những chiếc răng nhỏ và đôi mắt to. Chiều dài của loài cá này có thể lên tới 8,2 m.

Những quái vật biển kì dị nhất 1

Basking Shark.

Những quái vật biển kì dị nhất 1

Basking Shark là sinh vật có kích thước lớn thứ hai trong tự nhiên. Chúng có một bộ gan khổng lồ, khiến chúng trở thành mục tiêu săn bắt để lấy dầu cá. Loài cá này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Những quái vật biển kì dị nhất 1

Goblin Shark (Cá mập yêu tinh)

Những quái vật biển kì dị nhất 1

Cá mập yêu tinh với bộ răng sắc khủng khiếp này mới chỉ được phát hiện ở vùng nước sâu ngoài khơi Nhật Bản, Nam Phi và Ấn Độ Dương. Đây là loài cá cực hiếm mà đến nay, người ta mới chỉ trưng bày một mẫu vật duy nhất ở Nhật Bản.

Những quái vật biển kì dị nhất 1

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Những quái vật biển kì dị nhất liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Những quái vật biển kì dị nhất (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Những quái vật biển kì dị nhất bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Những quái vật biển kì dị nhất xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhung quai vat bien ki di nhat hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Khám Phá Đại Dương

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.196.199.46, 01 August, 2014 14:51:32 (HANOI - VN).